#Dân Việt

Phố chợ Minh Khai: Bừng sáng thành phố Bắc Kạn

31/10/2022
Ngày 11/08/2022, khu đô thị mới Phố chợ Minh Khai (đường Nguyễn Thị Minh Khai, TP.Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn) đã chính thức được hoàn thiện và khai trương đã làm bừng sáng nơi phố núi với không khí buôn bán tấp nập. Khu đô thị mới Phố chợ Minh Khai là dự án đầy tâm huyết do Tập đoàn Tây Bắc làm chủ đầu tư.  

Nơi hưởng trọn cuộc sống tiện ích, trọn vẹn niềm vui
Vào những ngày giữa thu vượt qua những cơn gió se lạnh, chúng tôi đến với thành phố Bắc Kạn - đô thị phố núi nhỏ đã bắt gặp nhịp sống ngày một sôi động nhờ dự án Phố chợ Minh Khai vừa được khai trương và đưa vào hoạt động. Phố Chợ Minh Khai tọa lạc tại nơi đang được đầu tư trọng điểm về hạ tầng đô thị, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên cơ sở quy hoạch đô thị TP.Bắc Kạn theo hướng đồng bộ và hiện đại. 
Điểm nhấn của dự án là chợ Nguyễn Thị Minh Khai (chợ Minh Khai) mới nằm tại trung tâm khu đô thị được thiết kế và xây dựng hiện đại với nhiều tiện ích thay thế chợ Minh Khai cũ đã xuống cấp, xập xệ từ nhiều năm nay. Chợ Minh Khai mới gọn gàng - sạch đẹp có tổng diện tích hơn 7.144m2, bao gồm nhiều gian hàng truyền thống xen lẫn khu ki-ốt hiện đại với nhiều sản phẩm - dịch vụ tiện lợi phục vụ người dân.

Chợ Minh Khai mới văn minh - hiện đại được Tập đoàn Tây Bắc đầu tư xây dựng trở thành nơi buôn bán hiện đại nhất TP Bắc Kạn.

Cũng từ khi Phố chợ Minh Khai mới được hoàn thiện, vào mỗi buổi chiều, người dân ở thành phố đã nô nức kéo nhau đến đây để đi dạo, mua sắm và vui chơi giải trí. Gặp ông Hà Văn Lực - một người dân sống tại tổ 17, phường Nguyễn Thị Minh Khai đang tản bộ ra khu chợ mới, ông vui vẻ nói với chúng tôi: “Chưa bao giờ thành phố Bắc Kạn có một công trình đẹp và sầm uất như khu Phố chợ Minh Khai. Trước đây, mỗi khi đi ra chợ cũ thường rất lộn xộn, đường sá thì xuống cấp. Kể từ khi khu chợ mới hoàn thành, ngày nào tôi cũng thích ra chợ đi dạo, mua sắm. Buổi chiều tối thì đi dạo, cảm giác rất thoải mái”.
Chợ Minh Khai mới được Tập đoàn Tây Bắc thiết kế, xây dựng ngoài mục đích phục vụ thương mại, giao thương hàng hóa, còn tích hợp nhiều tiện ích khác để trở thành “Nơi người dân hưởng trọn cuộc sống tiện nghi” với gần 20 tiện ích nội khu đa dạng như: quảng trường đài phun nước, khu vui chơi trẻ em, khu thể dục thể thao ngoài trời, vườn ánh sáng, đường dạo bộ, cầu tình yêu, …

Khu công viên trẻ em tại Phố Chợ Minh Khai là một địa điểm yêu thích của các em nhỏ

Điểm sáng đặc biệt nơi miền cao phố núi
TP.Bắc Kạn là đô thị nhỏ nằm nép mình nơi phố núi vùng Việt Bắc. Từ nhiều năm nay, người dân nơi đây vẫn luôn mong muốn có một khu thương mại, giải trí tiện lợi. Nắm bắt được niềm mong đợi đó, Tập đoàn Tây Bắc đã tập trung đầu tư vào xây dựng cơ sở hạ tầng đường giao thông rộng rãi, thông thoáng để kết nối cả nội và ngoại khu nhằm giúp người dân mỗi khi đến đây thực sự cảm thấy là nơi hưởng trọn cuộc sống tiện ích. 

Khu tập thể dục phục vụ người dân ở TP Bắc Kạn

Tổng diện tích của khu đô thị mới Phố chợ Minh Khai 65.372m2 với tỉ lệ đất ở chỉ chiếm trên 30%, đất dành cho xây dựng hạ tầng giao thông chiếm tới 39,5%, còn lại là diện tích dành cho cây xanh, đất công cộng và các dịch vụ - tiện ích đa dạng. 
Phố Chợ Minh Khai là một trong những sản phẩm của Tập đoàn Tây Bắc không chỉ kiến tạo một cuộc sống tiện nghi, nơi kinh doanh mua sắm sầm uất mà còn mong muốn lan tỏa giá trị cộng đồng tới tất cả mọi người dân. 

Đại diện Chủ đầu tư Tập đoàn Tây Bắc trao sổ đỏ cho những khách hàng đầu tiên

Nhân dịp Chợ Minh Khai mới đi vào hoạt động và các khách hàng đầu tiên của dự án được nhận sổ đỏ, chủ đầu tư Tập đoàn Tây Bắc đã tổ chức hai sự kiện nhạc hội. Hai đêm nhạc đã thu hút hơn 3.000 người dân tp. Bắc Kạn đến tham dự. Với sự góp mặt của các nghệ sĩ nổi tiếng, hai sự kiện này không chỉ mang đến màu sắc mới cho cuộc sống nơi đây mà còn lan tỏa không khí sôi động, bùng cháy với hy vọng cuộc sống mới tại Phố Chợ Minh Khai sẽ luôn nhộn nhịp và phồn vinh.

Theo Báo Dân Việt

Để biết thêm thông tin chi tiết về dự án, vui lòng liên hệ:
Văn phòng bán hàng Phố Chợ Minh Khai
Hotline: 1900.9264
Website:  https://phochominhkhai.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/phochominhkhai