#Báo Đồng Khởi

Tập đoàn Tây Bắc trao tặng 30 máy tính cho học sinh Trường Tiểu học Phú Long

13/12/2021
Sáng 09/12/2021 tại trường Tiểu học Phú Long (Bình Đại, Bến Tre), Tập đoàn Tây Bắc đã trao tặng 30 máy tính xách tay cho học sinh của Nhà trường

Đến dự có Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bùi Minh Nhựt, Phó chủ tịch UBND huyện Bình Đại Phạm Hữu Toại.

Được sự vận động của Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ, Công ty cổ phần Tập đoàn Tây Bắc trao tặng 30 máy tính xách tay cho 30 em học sinh không có phương tiện học trực tuyến của Trường Tiểu học Phú Long. Tổng giá trị trên 270 triệu đồng trích từ nguồn quỹ an sinh xã hội của Công ty cổ phần Tập đoàn Tây Bắc.

Ông Hồ Nghĩa Hiệp – đại diện Tập đoàn Tây Bắc trao máy tính cho học sinh trường TH Phú Long

Phát biểu tại buổi lễ trao máy tính, Phó chủ tịch UBND huyện Bình Đại Phạm Hữu Toại đánh giá những chiếc máy tính là món quà rất thiết thực và vô cùng ý nghĩa đối với các em học sinh trong điều kiện học trực tuyến như hiện nay. Đó còn là nghĩa cử cao đẹp của Tập đoàn Tây Bắc. Đồng thời ông cũng bày tỏ lời cảm ơn, trân trọng tấm lòng của công ty; mong rằng thời gian tới công ty tiếp tục có những hỗ trợ đối với học sinh nghèo chưa có phương tiện học tập trực tuyến trên địa bàn huyện.

Được biết, Phú Long là 1 trong 2 xã có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất của huyện Bình Đại (6,5%), đời sống kinh tế của địa phương gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều em học sinh không có phương tiện học trực tuyến, ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng dạy học của địa phương. Chính quyền các cấp vẫn đang nỗ lực vận động, tạo điều học tập tốt hơn cho các em.

Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Tây Bắc với thành tích tích cực hỗ trợ thiết bị học tập cho học sinh tỉnh Bến Tre.

Trước đó, Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Tây Bắc đã có nhiều ủng hộ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh với tổng giá trị 700 triệu đồng và 10 tấn gạo cho TP. Bến Tre.

Theo báo Đồng Khởi