#danviet

Bắc Kạn: Niềm vui của tiểu thương khi được kinh doanh ở chợ Minh Khai mới

20/12/2022
Chỉ sau hơn 3 tháng khánh thành và đưa vào khai thác, đã có hàng trăm tiểu thương vào kinh doanh tại chợ Minh Khai mới (nằm trong khu Phố chợ Minh Khai, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn). Chợ Minh Khai mới do Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Tây Bắc làm chủ đầu tư với nhiều tiện ích hiện đại bậc nhất tại đây.

 Niềm vui của tiểu thương khi vào kinh doanh buôn bán ở chợ Minh Khai mới

Thu hút hàng nghìn người mua sắm mỗi ngày

Là một tiểu thương buôn bán hoa quả ở chợ Minh Khai cũ đã lâu, ngày chợ Minh Khai mới (nằm trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Bắc Kạn) chuẩn bị đi vào hoạt động, bà Vũ Thị Lợi không giấu được sự háo hức mong sớm được vào chợ mới để kinh doanh, buôn bán. 

Bà Lợi cho biết: "Không riêng tôi, mấy người bán hoa quả, bán đồ ăn đều muốn dự án chợ mới hoàn thành nhanh để cùng nhau chuyển vào. Chúng tôi buôn bán bao nhiêu năm ở chợ cũ, ngày nắng thì nóng bức, mưa thì ướt dột". Cũng theo bà Lợi, buôn bán ở chợ cũ, lúc nào bà cũng lo lắng về sự an toàn của bản thân mỗi ngày bán hàng, vì chợ cũ đã xuống cấp quá rồi, chỉ sợ sập bất kể lúc nào. 

"Chợ cũ cũng không có chỗ đỗ xe, khách muốn mua nhiều thứ cùng một lúc rất khó di chuyển vì chật chội, đa phần khách hàng của chúng tôi phàn nàn về vấn đề này".

Khu bán đồ chế biến sẵn và tươi sống được bố trí riêng biệt, đảm bảo vệ sinh

Ngay sau khi chợ Minh Khai mới khánh thành, bà Lợi đã đăng ký ngay một ki-ốt cho mình để buôn bán rau củ, nông sản và nhiều hàng hóa tiêu dùng khác. Ki-ốt của bà được quy hoạch nằm ở khu dành riêng cho hàng nông sản, rất sạch sẽ, tiện lợi. Không chỉ tiện cho bản thân, nhờ không gian ở chợ mới sạch sẽ, thông thoáng nên khách hàng cũng tới mua đồ nhiều hơn, từ đó doanh thu bán hàng của bà hàng ngày tăng lên đáng kể.

Theo đại diện Tập đoàn Tây Bắc, thay thế cho chợ Minh Khai cũ, chợ Minh Khai mới được xây dựng tại trung tâm khu đô thị Phố Chợ Minh Khai đã kiến tạo một môi trường kinh doanh rộng lớn, an ninh, thuận tiện và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ thị trường giao thương khi thu hút hàng nghìn người dân trong khu vực đến mua sắm hằng ngày.

"Không những thế còn giải quyết được những vấn đề bất cập của chợ cũ. Chợ Minh Khai mới được xây dựng đảm bảo tính hiện đại vẫn mang đậm nét văn hóa quen thuộc của người dân thành phố Bắc Kạn"- đại diện Tập đoàn Tây Bắc khẳng định.

Khu bán hoa quả luôn sạch sẽ, tiểu thương rất phấn khởi

Không gian chuyên nghiệp, sạch sẽ, văn minh

Những ngày đầu mùa đông này, đến với khu chợ Minh Khai mới, có thể thấy sự hứng khởi của bà con tiểu thương thành phố Bắc Kạn khi kinh doanh buôn bán tại đây. Có thể thấy không gian trong chợ luôn thông thoáng và sạch sẽ và các gian hàng được thiết kế, bố trí khoa học theo từng loại mặt hàng với từng khu riêng biệt như: Khu rau củ quả, khu bán đồ khô, khu bán thịt, khu bán đồ tươi sống…

Trao đổi với phóng viên, một số tiểu thương cho biết, việc quy hoạch các khu riêng biệt như vậy đảm bảo nhiều tiện lợi, một mặt người dân dễ dàng mua sắm cùng một loại mặt hàng tại một nơi, mặt khác tạo nên không gian văn minh, sạch sẽ.

Khu bán đồ chế biến sẵn được bố trí riêng để đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm

Đặc biệt, niềm vui tại Phố Chợ Minh Khai được nhân đôi khi ngay sau khi những người dân mua nhà trong dự án, Tập đoàn Tây Bắc đã hoàn thiện các thủ tục pháp lý và phối hợp trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do cơ quan có thẩm quyền cấp. Điều này không chỉ chứng minh quyền lợi sở hữu hợp pháp của các khách hàng mà còn giúp các chủ nhân của Phố Chợ Minh Khai yên tâm đầu tư và an cư.

Ngay say khi những người dân mua nhà trong dự án, Tập đoàn Tây Bắc đã hoàn thiện các thủ tục pháp lý và phối hợp trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do cơ quan có thẩm quyền cấp

Bên cạnh đó, nằm trong khu đô thị Phố Chợ Minh Khai là 232 lô đất liền kề sở hữu lợi thế kinh doanh buôn bán vô cùng thuận lời khi nằm kế cận khu chợ Minh Khai mới. Kết hợp với hạ tầng đồng bộ và tiện ích hiện đại, khu nhà liền kề có tiềm năng gia tăng giá trị lớn cho người dân.